นโยบายความเป็นส่วนตัว

VIP Cars มุ่งมั่นคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูล ดังนั้น VIP Cars จึงดำเนินการอย่างรอบคอบเพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลและไม่ใช่ส่วนบุคคลใดๆ ที่รวบรวมจากคุณ

นโยบายความเป็นส่วนตัวด้านล่างระบุว่าเราจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลและไม่ใช่ส่วนบุคคลของคุณอย่างไร และมาตรการที่ VIP Cars (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "เรา") นำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่แชร์กับเรา นโยบายนี้ยังอธิบายถึงสิทธิ์ของคุณที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่คุณแชร์และเรารวบรวมอีกด้วย

เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคุ้มครอง รักษาความปลอดภัย และควบคุมการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณแชร์กับเราในทางที่ผิด ข้อมูลใดๆ ที่เรารวบรวมจะใช้เพื่อปรับปรุงและปรับแต่งประสบการณ์ของคุณ พัฒนาบริการลูกค้า ทำการตลาดผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และสื่อสารเกี่ยวกับการจองของคุณและการแก้ไขที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

โปรดอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวต่อไปนี้เพื่อทำความเข้าใจการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลและวิธีการใช้งานข้อมูลดังกล่าว

ข้อมูลการจอง

ในการที่จะทำการจองกับเรา เราจำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ซึ่งรวมถึงชื่อเต็ม (ชื่อและนามสกุล) อีเมลแอดเดรส ประเทศที่พำนักอาศัย อายุของผู้ขับขี่ หมายเลขติดต่อ ที่อยู่ IP รวมทั้งรายละเอียดบัตรเครดิต/ เดบิต วันหมดอายุ และ CVV ในฐานะบริษัทตัวแทนการจองรถเช่า VIP Cars จะส่งรายละเอียดและข้อมูลการจองที่ได้รับจากคุณให้กับผู้จัดหารถเช่าที่คุณเลือก

เราใช้อีเมลแอดเดรสและหมายเลขติดต่อของคุณเพื่อส่งเวาเชอร์การจองไปให้คุณ จัดการปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจอง และติดต่อคุณในเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจองรถเช่าของคุณ

การใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เรารวบรวมได้รับการรักษาความปลอดภัยและใช้สำหรับวัตถุประสงค์ต่อไปนี้:

 • เพื่อดำเนินงานให้เสร็จสิ้น ตรวจสอบ และประสานงานกับผู้จัดหารถสำหรับการจองของคุณ
 • เพื่อติดต่อคุณเกี่ยวกับการรีวิวบริการหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับบริการที่มอบให้
 • เพื่อให้การสนับสนุนที่ดีขึ้นโดยการช่วยคุณเปลี่ยนแปลงการจอง ตอบกลับคำขอที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนของคุณ ฯลฯ
 • เพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสถานะการจอง เช่น ความไม่พร้อมให้บริการของรถบางคัน หรือการชำระเงินไม่สำเร็จ หรือเพื่อมอบข้อเสนอในการอัปเกรด
 • เพื่อวิเคราะห์บริการของเราและตรวจสอบการสื่อสารระหว่างทีมงานฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเรากับคุณ

แหล่งรวบรวมข้อมูล

 • ลูกค้า/ ผู้เช่า

  เรารวบรวมข้อมูลจากคุณ (ลูกค้าหรือผู้เช่า) ขณะใช้งานเว็บไซต์/ แอป หรือที่แชร์ในระหว่างทำการจองรถเช่า เช่น กรอกแบบฟอร์มติดต่อหรือยอมรับคุกกี้บนเบราว์เซอร์

 • บริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจ

  นอกจากนี้ เรายังอาจรับข้อมูลของคุณจากแหล่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่คุณ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะบริษัทในเครือ พันธมิตรทางธุรกิจ บุคคลที่สามซึ่งเป็นอิสระ รวมทั้งบริษัทย่อยของเรา หรือบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ VIP Cars

  VIP Cars มีความเกี่ยวข้องและเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการรถเช่า รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจหลายแห่งที่ดำเนินงานเพื่อส่งเสริมหรือโฆษณา VIP Cars และบริการของเรา เมื่อใดก็ตามที่คุณ (ผู้เช่า) จองรถโดยใช้เว็บไซต์หรือแอปของพันธมิตร ข้อมูลที่คุณกรอกบนพอร์ทัลดังกล่าวจะถูกนำมาแชร์กับเราเช่นกัน เราขอแนะนำให้คุณอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขรวมทั้งนโยบายความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่สามดังกล่าว

 • ข้อร้องเรียน

  แหล่งข้อมูลอื่นๆ อาจรวมถึงกรณีการปฏิบัติตามข้อกำหนดหรือข้อร้องเรียนที่คุณหรือผู้ให้บริการเช่าของคุณแชร์ข้อร้องเรียน

การเปิดเผยข้อมูลของบุคคลที่สาม

นอกจากผู้ให้บริการ/ ผู้จัดหารถเช่าของคุณแล้ว เราอาจแชร์ข้อมูลของคุณกับพันธมิตรทางธุรกิจที่เราประสานงานด้วย และจะแชร์ปริมาณข้อมูลที่จำกัดและจำเป็นเพื่อให้บริการเช่าหรือเพื่อดำเนินงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ผู้ควบคุมข้อมูลบุคคลที่สามของเราใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อให้บริการและจะไม่แชร์ข้อมูลโดยไม่ได้รับความยินยอมใดๆ จากเรา บุคคลเหล่านี้ซึ่งควบคุมข้อมูลที่แชร์ตามสัญญาที่ทำกับเราอยู่ภายใต้ภาระผูกพันเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อคุ้มครองไม่ให้ข้อมูลของคุณถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด

นอกจากนี้ เรายังจำเป็นต้องแชร์หรือส่งข้อมูลของคุณเมื่อและหากมีความจำเป็นตามกฎหมายด้วย

ช่วงเวลาในการประมวลผลข้อมูล

ช่วงเวลาในการประมวลผลข้อมูลในแต่ละกรณีมักเป็นกรอบเวลาในระหว่างที่เราให้บริการแก่ลูกค้าหรือจนกระทั่งการเช่าสิ้นสุดลง กรอบเวลาในการประมวลผลข้อมูลนี้ยังสามารถขยายได้ในบางกรณีที่เราจำเป็นต้องใช้ข้อมูลที่ได้รับการจัดเก็บเพื่อปกป้องสิทธิ์และผลประโยชน์ของเราเมื่อต้องเผชิญกับการเคลมหรือข้อร้องเรียนบางประการมายัง VIP Cars

ข้อมูลการทำธุรกรรม

VIPCars.com สามารถและจะใช้ข้อมูลการทำธุรกรรม เช่น รายละเอียดการชำระเงิน เพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้:

 • เพื่อกัน พักไว้ หรือรวบรวมยอดเงิน/ การชำระเงินที่มี (ซึ่งอาจรวมถึงจากยอดการจอง การชำระเงินล่วงหน้า ค่าธรรมเนียมการรักษาความปลอดภัย ฯลฯ) จนกว่าจะยืนยันการจองรถเช่า
 • เพื่อกันหรือพักค่าใช้จ่ายในการเช่ารถไว้ในนามของผู้จัดหารถหรือผู้ให้บริการรถเช่าตามข้อตกลงที่กำหนดไว้ล่วงหน้าหรือที่มีอยู่ระหว่างลูกค้า/ ผู้เช่าและบริษัทเช่า
 • เพื่อรวบรวมหรือเรียกเก็บยอดเงิน/ การชำระเงินในกรณีที่ค่าเช่ารถเพิ่มขึ้นหลังยืนยันการจอง (เช่น เมื่อผู้เช่าได้รับการอัปเกรดหรือยานพาหนะในคลาสที่สูงขึ้น)
 • เพื่อรวบรวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่างๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการไม่มาใช้บริการ ในนามของผู้ให้บริการเช่าหากและเมื่อลูกค้า/ ผู้เช่าไม่สามารถมารับรถเช่าที่จองไว้ตามเวลาที่กำหนดตามข้อกำหนดที่ระบุไว้

คุกกี้

คุกกี้ คือ ไฟล์ข้อความที่ส่งไปยังเบราว์เซอร์ของคุณและจัดเก็บไว้บนฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานคุกกี้ได้ตลอดเวลาในการตั้งค่าเบราว์เซอร์เพื่อหยุดการจัดเก็บข้อมูลคุกกี้

เพื่อให้บริการคุณได้ดียิ่งขึ้น VIP Cars มีการใช้งานคุกกี้ที่จำกัด คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บข้อมูลพื้นฐานที่ช่วยให้เรามอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นและเป็นมิตรแก่ผู้ใช้

แม้ว่าคุกกี้บางรายการจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อเซสชันการเรียกดูของคุณสิ้นสุดลง คุกกี้อื่นๆ จำเป็นต้องได้รับการลบด้วยตัวคุณเองหรือโดยการเปลี่ยน การตั้งค่า

ธุรกรรมที่ปลอดภัย

เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่รวบรวมไว้ เราใช้เทคโนโลยี Secure Socket Layer หรือ SSL เป็นกระบวนการมาตรฐาน เทคโนโลยีนี้จะเข้ารหัสรายละเอียดส่วนบุคคลทั้งหมด ซึ่งรวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตที่คุณมอบให้ โดยทำให้ไม่สามารถอ่านหรือใช้ข้อมูลดังกล่าวในทางที่ผิดได้เมื่อข้อมูลถูกส่งบนอินเทอร์เน็ต หลังจากที่ทำธุรกรรมเสร็จสิ้นแล้ว ข้อมูลที่คุณมอบให้จะถูกจัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัย ไม่ใช่บนคอมพิวเตอร์ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลมีความปลอดภัยและไม่สามารถเข้าถึงได้

เราไม่จัดเก็บรายละเอียดบัตรเครดิตใดๆ บนเว็บไซต์ของเรา และเราไม่แชร์รายละเอียดธุรกรรมการชำระเงินใดๆ ด้วย การชำระเงินทั้งหมดปลอดภัย 100%

โปรโมชันและจดหมายข่าว

เพื่อใช้ประโยชน์จากข้อมูลเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษ บริการใหม่ และโปรโมชันที่ VIP Cars มอบให้ คุณสามารถสมัครรับอีเมลของเราได้ คุณสามารถเลือกที่จะยกเลิกการสมัครบริการนี้ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เพียงคลิกที่ลิงก์ยกเลิกการสมัครซึ่งอยู่ในอีเมลที่คุณได้รับ เราใช้บริการของผู้ให้บริการส่งอีเมลข้อมูลเพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับโปรโมชันและอีเมลดังกล่าวไปให้คุณ

คุณมีสิทธิ์ในการยินยอมให้มีการประมวลผลข้อมูล หากต้องการสมัครหรือยกเลิกการสมัครรับจดหมายข่าวและอีเมลโปรโมชันอื่นๆ คลิกที่นี่

การติดตามสายสนทนา

เราติดตามและบันทึกสายสนทนาที่โทรเข้ามาหาเราเพื่อจุดประสงค์ในการฝึกอบรมและปรับปรุงบริการ

สิ

ทธิ์ของผู้ใช้/ ลูกค้า

VIP Cars ปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่ควบคุมการใช้ข้อมูล รวมถึงสิทธิ์ของผู้ให้ข้อมูล ต่อไปนี้คือสิทธิ์ของผู้ให้ข้อมูลบางประการ:

 • คุณมีสิทธิ์ทราบถึงข้อมูลที่ได้รับการรวบรวม การประมวลผลข้อมูล และวิธีการใช้ข้อมูลตามที่ระบุในเอกสารนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
 • คุณมีสิทธิ์ขอให้ทำการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขข้อมูลใดๆ ที่คุณมอบให้ให้ถูกต้อง
 • คุณมีสิทธิ์เลือกที่จะปฏิเสธการรับการสื่อสาร อีเมล หรือจดหมายข่าวใดๆ ได้ตามต้องการ เมื่อเลือกปฏิเสธการรับอีเมลและจดหมายข่าวเชิงพาณิชย์แล้ว คุณจะไม่สูญเสียความสามารถในการใช้ VIP Cars
 • คุณสามารถขอลบข้อมูลส่วนบุคคลและไม่ใช่ส่วนบุคคลของคุณหลังจากที่สัญญากับ VIP Cars และผู้จัดหารถเสร็จสิ้นแล้ว
 •  

ความยินยอมของลูกค้า

เมื่อใช้งานเว็บไซต์นี้ ถือว่าคุณอนุญาตให้มีการรวบรวม จัดเก็บ รวมถึงใช้งานข้อมูลนี้โดย VIP Cars ตามที่ระบุในนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา VIP Cars อาจทำการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ระบุได้ทุกเมื่อ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ๆ อยู่เสมอ

เขตอำนาจศาลของการประมวลผลข้อมูล

เรามีสิทธิ์ในการประมวลผลข้อมูลของคุณในทุกประเทศที่พันธมิตร/ ผู้จัดหารถเช่าของเราให้บริการ จะมีการโอนถ่ายข้อมูลของคุณระหว่างเขตอำนาจศาล และเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินการตามสัญญากับพันธมิตรในการเช่าเท่านั้น